ข่าว (News)

แยกดินแดงต้องสงบเดือนต.ค.นี้

ตร. ระบุ เตรียมคืนความสงบแยกดินแดง ให้ได้สิ้นเดือน ต.ค.นี้ จ่อออกหมายเรียกคนขับรถแท็กซี่ขนยางรถยนต์ส่งผู้ชุมนุม
พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล แถลงข่าวสรุปสถานการณ์การชุมนุมทางการเมือง ว่า ในวันนี้มีการนัดหมายทำกิจกรรมทางการเมือง 3 กลุ่ม กลุ่มแรกนัดหมาย ที่วัดราชบพิธฯ เวลา 15.00 น. เพื่อยื่นหนังสือข้อเรียกร้องถึงสมเด็จพระสังฆราชฯ, กลุ่มทะลุฟ้า นัดหมายที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เวลา 15.00 น. และกลุ่มสุดท้าย นัดหมายที่บริเวณแยกดินแดง

ส่วนการจัดกิจกรรมคาร์ม็อบ เมื่อวานที่ผ่านมาเพื่อไปยื่นหนังสือเรียกร้องที่ศาลอาญา รัชดาฯ และไปจัดกิจกรรมส่งท้ายที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ ภาพรวมเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ส่วนเหตุการณ์ความวุ่นวายที่เกิดขึ้นที่แยกดินแดง เมื่อคืนนี้ ตำรวจสามารถจับกุมผู้กระทำความผิดดำเนินคดีได้หลายคน

รอง ผบช.น. ยังกล่าวถึงความพยายามบิดเบือน หลังปรากฏข่าวในสื่อสังคมออนไลน์ระบุว่า มีรถยนต์ส่วนบุคคลประสบอุบัติเหตุจากการปฏิบัติยุทธวิธีของตำรวจชุดควบคุมฝูงชน ที่แยกดินแดง ซึ่งข้อเท็จจริงกรณีนี้เกิดจากมีกลุ่มวัยรุ่นที่ชุมนุมบริเวณแยกดินแดง วิ่งตัดหน้ารถ จนทำให้รถยนต์คันดังกล่าวประสบอุบัติเหตุ จากนั้นตำรวจชุดควบคุมฝูงชน พร้อมด้วยรถฉีดน้ำจีโน่ จึงเข้าช่วยเหลือและฉีดน้ำ เพื่อไม่ให้ไฟลุกไหม้รถยนต์เสียหาย ซึ่งกรณีนี้ตำรวจสอบปากคำผู้เสียหายเจ้าของรถยนต์ไว้แล้ว ส่วนกลุ่มวัยรุ่นที่มาร่วมชุมนุมที่แยกดินแดง และวิ่งไปมาบนพื้นผิวจราจร จนอาจเป็นอันตรายต่อผู้ที่ขับขี่รถยนต์สัญจรบนเส้นทางดังกล่าว ตำรวจจะดำเนินคดีในข้อหากีดขวางการจราจร

รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ยังยอมรับว่า ตำรวจจะพยายามควบคุมสถานการณ์ความวุ่นวายที่เกิดขึ้นบริเวณแยกดินแดงให้จบลงโดยเร็วที่สุด โดยจะให้เกิดความสงบได้ภายในสิ้นเดือนตุลาคมนี้ พร้อมกันนี้ เตรียมออกหมายเรียกคนขับรถแท็กซี่ที่ขนยางรถยนต์มาส่งในพื้นที่ชุมนุมแยกดินแดง ซึ่งขณะนี้ตำรวจทราบตัวคนขับรถแท็กซี่คันดังกล่าวแล้ว

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

Back to top button