ข่าว (News)

รวบวัยรุ่นหัวร้อนฟันคู่อริปางตายหนีคดีนาน8ปี

กองปราบรวบวัยรุ่นหัวร้อน ฟันคู่อริปางตาย หลบหนีคดีกบดานนครศรีธรรมราช นาน 8 ปี
เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม นำโดย พ.ต.ท.ธนวัฒน์ หิ้นยกฮิ่น รอง ผกก.5 บก.ป., พ.ต.ต.ธีระยุทธ ไทยราช สว.กก.5 บก.ป., ร.ต.อ.ธีระพงษ์ คงเขียว รอง สว.กก.5 บก.ป. พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.5 บก.ป. ร่วมกันจับกุม นายณัฐพงศ์ หรือ บอย (สงวนนามสกุล) อายุ 26 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช ที่ 167/2557 ลงวันที่ 29 พฤษภาคม 2557 ในข้อกล่าวหา “ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน, พาอาวุธไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันสมควร” โดยจับกุมได้ที่ ศาลาประชาคม ถ.ราชดำเนิน ต.คลัง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช

พฤติการณ์ สืบเนื่องจากเมื่อประมาณปลายปี 2556 นายณัฐพงศ์ หรือบอยฯ กับพวก รวม 4 คน ได้ไปนั่งกินน้ำชากันที่ริมถนนหน้าวัดศาลามีชัย อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ต่อมาได้มีคู่อริเก่าขับขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมาพร้อมทั้งได้ด่าทอบุพการีและท้าทายกลุ่มของนายณัฐพงศ์ฯ นายณัฐพงศ์ฯ กับพวก จึงได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ไล่ติดตามไป เมื่อเจอคู่อริจึงได้ร่วมกันใช้มีดสปาต้ายาว 2 ฟุต ฟันไปที่ผู้เสียหายจำนวนหลายครั้ง จนได้รับบาดเจ็บสาหัสปางตาย ก่อนจะแยกย้ายกันหลบหนี

ซึ่งต่อมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถติดตามจับกุมผู้ร่วมกระทำผิดมารับโทษตามกฎหมายได้แล้ว 3 คน ส่วนนายณัฐพงศ์ฯ (ผู้ต้องหารายนี้) ยังคงหลบหนีการจับกุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจมาเป็นเวลานานกว่า 8 ปี

จนกระทั่งวันที่ 10 กันยายน 2564 เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน กก.5 บก.ป. สืบทราบว่าผู้ต้องหารายนี้ได้หลบหนีมากบดานอยู่ที่ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ โดยพบผู้ต้องหาอยู่บริเวณ ศาลาประชาคม ถ.ราชดำเนิน ต.คลัง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ทำการจับกุมและนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ดำเนินคดีตามกฎหมาย จากการสอบถามผู้ต้องหาให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

Back to top button