ข่าว (News)

นักบิดดังมาครบ!พร้อมล่าสองล้อแชมป์ประเทศไทย

สมการรอคอย สำหรับ “ทีมยักษ์ใหญ่” จัดเต็มส่งนักบิดชื่อดังครบ พร้อมล่าแชมป์ “โออาร์ บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์” สนามแรก
ศึกจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์ประเทศไทย OR BRIC Superbike 2021 “ โออาร์ บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ ” เตรียมระเบิดความมันสนามแรก วันที่ 17-19 กันยายนนี้ ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์

นายตนัยศิริ ชาญวิทยารมณ์ กรรมการผู้อำนวยการสนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ เปิดเผยว่า ด้วยการแข่งขันระดับโลกและระดับทวีป หลายรายการไม่สามารถจัดการแข่งขันได้ เช่น เอเชีย โรด เรซซิ่งได้มีการเลื่อนการแข่งขันอย่างไม่มีกำหนด ทำให้ทีมแข่งยักษ์ใหญ่ส่งนักบิดดาวดังระดับเอเชียหลายๆ คนกลับลับเขี้ยวเล็บ ดวลกันในสังเวียนบ้านเกิดกันอย่างเต็มฤดูกาล ถือเป็นกำไรของแฟนมอเตอร์สปอร์ต

ทั้งนี้ รุ่นใหญ่อย่าง ซูเปอร์ไบค์ 1,000 ซีซี ซึ่งเต็มเปี่ยมไปด้วยดาวดังระดับเอเชียอย่าง “แสตมป์” อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ แชมป์เก่าในรายการนี้ปีที่ผ่านมาจาก ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม และทีมเมทอย่าง “ตี” อนุภาพ ซามูล ที่แม้จะอยู่ภายใต้สังกัดเดียวกัน แต่เป้าหมายคือการเป็นเบอร์หนึ่ง ขณะเดียวกันยังมีอดีตแชมป์ประเทศไทย 3 สมัยติดต่อกันอย่าง “ติ๊งโน๊ต” ฐิติพงศ์ วโรกร จาก คาวาซากิ ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม ซึ่งในปีนี้ประกาศทวงบัลลังก์สูงสุดกลับมาครองให้ได้อีกครั้ง

“แสตมป์” อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ จากยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม แชมป์ SB1 ปี 2020 กล่าวว่า ในปีนี้ทีมมีความพร้อมเป็นอย่างมาก และได้นำข้อผิดพลาดจากปีที่แล้วมาแก้ไขเพื่อพัฒนาตัวเองขึ้นไปอีก ในส่วนของเป้าหมายในปีนี้ยังชัดเจนเหมือนเดิม คือต้องการป้องกันแชมป์ไว้ให้ได้

ส่วนในรุ่น ซูเปอร์สต็อก 1,000 ซีซี ถือว่าเป็นหนึ่งในคลาสสูงสุดของประเทศไทยซึ่งมีนักบิดระดับท็อปของเมืองไทยรวมตัวอยู่ นำโดยยอดนักบิดสาวอย่าง “ตาล” รัชดา นาคเจริญศรี จาก ตาล เรซซิ่ง คอนเน็ค ซึ่งจะต้องดวลกับนักบิดชายสุดแข็งแกร่งอย่าง “เจมส์” ชานนท์ ชุ่มใจ จาก ยามาฮ่า พีทีที บริดจสโตน อาร์ซีที, สิรภพ พูลศรี จาก ยามาฮ่า เจริญสมบัติ เอ็นพี สปีด ออยล์ เดอะ เบลล์55 บริดจสโตน และ ออ ปิตะบุตร จาก คอร์ โมโตเร็กซ์ ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม

อีกหนึ่งไฮไลต์สำคัญของปีนี้อยู่ในรุ่น ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี ที่คับคั่งไปนักบิดไทยระดับแชมป์เอเชียและแชมป์ประเทศไทยรวมกันมากกว่า 10 คน

ขณะที่เกมในรุ่นเล็กอย่าง ซูเปอร์สปอร์ต 400 ซีซี ถือเป็นอีกหนึ่งคลาสที่ขับเคี่ยวกันอย่างเข้มข้นในทุกปีที่ผ่านมา โดยมี “เอ้” วรพงศ์ มาลาหวล จาก ยามาฮ่า ไฮสปีด และ “บอย” จิรายุ สายยนต์ จากคาวาซากิ โรนิน เรซซิ่ง ทีม จะต้องลุ้นแชมป์ตลอดทั้งปีกับ รัฐพงษ์ บุญเลิศ จาก ยามาฮ่า เควายบี ไออาร์ซี ดี.ไอ.ดี น้ำบาน เอ็มเอ็น 88 โก๋ท่ามะกา และทีมเมทอย่าง สุทธิภัทร พัชรีธร

นอกจากนี้ ยังมีการแข่งขันคลาสจูเนียร์อย่าง สปอร์ต โปรดักชั่น 400 ซีซี และ สปอร์ต โปรดักชัน 400 ซีซี จูเนียร์ ที่จะเป็นบันไดสู่เกมระดับอาชีพในอนาคต รวมไปถึงซัพพอร์ต เรซ รายการ ฮอนด้า ไทยแลนด์ ทาเลนซ์ มาเติมเต็มให้สุดสัปดาห์ของมอเตอร์สปอร์ตเต็มไปด้วยความเข้มข้น

การแข่งขันในครั้งนี้ จำกัดผู้ชม 25% ของความจุในสนาม นักแข่ง-บุคลากร-ผู้ชม ฉีดวัคซีนตามเงื่อนไข ดำเนินการจัดภายใต้มาตรการสาธารณสุขและเพื่อตอบแทนบุคลากรทางการแพทย์ทั่วประเทศไทย ที่เสียสละแรงกายแรงใจ ในการช่วยเหลือพี่น้องประชาชน ในสถานการณ์การป้องกันโรคโควิด-19 มอบสิทธิ์เข้าชมฟรี! ทุกสนาม เพียงแค่แสดงบัตรประจำตัวเจ้าหน้าที่ ณ จุดจำหน่ายบัตร บริเวณทางขึ้นแกรนด์สแตนด์ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

 

Back to top button