ข่าว (News)

ข่าวต้นชั่วโมง 16.00 น.

บช.น.เตือน”ปชช.-สื่อ”ระวังอันตรายหลังม็อบมักใช้ความรุนแรง – ขณะ ก.ค.เดือนเดียว 205 คดี ผู้ต้องหา 767 คน
พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล แถลงว่าวันนี้ มีการนัดรวมตัวกันของกลุ่มทะลุแก๊สบริเวณสามแยกดินแดง และวันพรุ่งนี้ เวลา 15.00 น. กลุ่มรามคำแหงเพื่อประชาธิปไตย นัดรวมตัวกันบริเวณสกายวอร์คแยกปทุมวัน โดยย้ำว่าการชุมนุมทำกิจกรรมที่มีความเสี่ยงต่อการแพร่เชื้อโรคมีความผิดตามกฏหมาย ขณะเดียวกันทางกองบัญชาการตำรวจนครบาล มีการจัดกำลังไปดูแลความเรียบร้อย

 

ส่วนการชุมนุมของทะลแก๊สเมื่อวานนี้ บริเวณสามเหลี่ยมดินแดง พบว่า มีการละเมิดกฏหมานหลายอย่าง โดยเฉพาะการขว้างปาสิ่งของ ยิงหนังสติ๊ก ปาระเบิดขวด ระเบิดแสวงเครื่องใส่เจ้าหน้าที่ และมีการทุบทำลายสิ่งของต่างๆของทางราชการเสียหาย และมีประชาชนได้รับความเดือดร้อนจำนวนมาก จากการใช้ตะปูเรือใบ วางบริเวณถนนวิภาวดีรังสิต แยกดินแดง ถนนประชาสงคราะห์ และถนนมุ่งหน้าไปทางแยกพระราม 9 ซึ่งการกระทำดังกล่าวเป็นความผิดทั้งทางแพ่งและอาญา ผู้เสียหายสามารถแจ้งความร้องทุกข์คดีอาญาได้

 

ส่วนความเสียหายทางแพ่งจะมีการติดตามและเรียกร้องจากผู้กระทำผิดต่อไป รอง ผบช.น.กล่าวว่าช่วงนี้ กลุ่มผู้ชุมนุมมักใช้ความรุนแรงกับประชาชนและสื่อมวลชน จึงขอให้ปฏิบัติตามคำแนะนำของตำรวจ และย้ำว่าตำรวจจำเป็นต้องเพิ่มความเข้มข้นในการบังคับใช้กฏหมาย กับการรักษาความสงบเรียบร้อย ต้องกำจัดความเดือดร้อนของประชาชนให้หมดไป พร้อมยอมรับว่า การบังคับใช้กฏหมายบางครั้ง สามารถใช้ได้ในทันที อาจเกิดปัจจัยแทรกซ้อนทำให้ประชาชนได้รับความเดือดร้อน

 

สำหรับการดำเนินคดี ช่วงเดือน ก.ค.มีการดำเนินคดีแล้ว 205 คดี ผู้ต้องหา 767 คน จับกุมได้แล้ว 522 คน ส่วนภาพรวมตั้งแต่ ก.ค.63 จนถึงปัจจุปัน ดำเนินคดี 480 คดี สอบสวนเสร็จสิ้น 227 คดี อยู่ระหว่างการสอบสวน 253 คดี

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

Back to top button