ข่าว (News)

ฝ่ายค้านยื่นสอบปมนายกฯแจกส.ส.5ล้าน

ฝ่ายค้าน ยื่น กมธ. ป.ป.ช. สอบนายกฯ แจกเงิน ส.ส. 5 ล้านบาท เพื่อจูงใจให้ ลงมติให้
นายสุทิน คลังแสง ประธาน คณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมฝ่ายค้าน (วิปฝ่ายค้าน) พร้อมตัวแทนสมาชิกพรรคร่วมฝ่ายค้าน ยื่นหลักฐานกรณี ที่พบการแจกเงิน ส.ส.ในสภาฯ 5 ล้านบาท ช่วงการอภิปรายไม่ไว้วางใจที่ผ่านมาต่อ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ประธานกรรมาธิการกาาป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบ (กมธ.ป.ป.ช.) สภาผู้แทนราษฎร โดยนายสุทิน กล่าวว่า ฝ่ายค้านทั้ง 6 พรรคได้ลงนาม ในหนังสือยื่นต่อประธาน กมธ. ป.ป.ช. ให้ดำเนินการสอบสวนข้อเท็จจริงกรณี ที่มีกระแสนายกรัฐมนตรีแจกเงิน ส.ส. เพื่อจูงใจให้ ลงมติให้ ซึ่งถือเป็นเรื่องที่เป็นผลเสียต่อสภาอย่างยิ่ง

ทั้งนี้ยืนยันหลักฐานที่นำมาในวันนี้มีครบทุกด้าน ทั้งภาพ เสียง และคลิปวิดีโอ ไปจนถึงพยานบุคคล มั่นใจว่าจะเอาผิดนายกรัฐมนตรีได้ แต่ยังไม่สามารถที่จะเปิดเผยรายละเอียดของหลักฐานมากกว่านี้ได้

ด้าน พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวว่า จะนำเรื่องนี้เข้าพิจารณาเป็นวาระด่วน เพราะถือเป็นเรื่องที่สร้างความเสื่อมเสียเกียรติให้กับ สภาและวุฒิสมาชิก ที่จะยกมือโหวตหรือจะทำอะไรก็จะต้องมีคนนำเงินมาให้ก่อนหรือ โดยเฉพาะถ้าผู้นำประเทศถ้าประพฤติดีประเทศก็จะเจริญ แต่ตนเชื่อเกินครึ่งว่านายกรัฐมนตรี มีพฤติกรรมตามที่ถูกกล่าวหาเพียงแต่ต้องหาหลักฐานเพิ่ม หลังจากนี้จะตรวจอย่างละเอียดและเชิญพยานที่เกี่ยวข้องมาให้ข้อมูล ส่วนจะเชิญ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มาชี้แจงหรือไม่นั้น ก็ต้องขอดูหลักฐานก่อนส่วนจะเชิญ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ มาชี้แจงหรือไม่ ก็ทำได้ และจะเชิญ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐด้วย ก็ขอให้พากันมา

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

 

Back to top button