ข่าว (News)

ดีเดย์ 24 ก.ย.เปิดลงทะเบียนเที่ยวด้วยกัน 2 ล้านสิทธิ

รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา ระบุ 24 ก.ย.นี้เตรียมเปิดให้ผู้ที่สนใจใช้สิทธิในโครงการเราเที่ยวด้วยกัน เฟส 3 และทัวร์เที่ยวไทยลงทะเบียนในเว็บไซต์ WWW.เราเที่ยวด้วยกัน.com ใช้สิทธิท่องเที่ยวได้ 15 ต.ค.ถึงต้นปี 2565

วันนี้ (17 ก.ย.64) นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า วันที่ 24 ก.ย.นี้ ผู้ที่สนใจใช้สิทธิ ในโครงการเราเที่ยวด้วยกัน เฟส 3 และโครงการทัวร์เที่ยวไทย สามารถเข้าลงทะเบียนยืนยันตัวตนในเว็บไซต์ www.เราเที่ยวด้วยกัน.com

ทั้งผู้ที่ยังไม่เคยลงทะเบียนและผู้ที่เคยใช้สิทธิแล้ว หลังจากยืนยันสิทธิ 7 วัน ระบบจะดำเนินการพิสูจน์สิทธิ และสามารถใช้สิทธิท่องเที่ยวได้ประมาณ 15 ต.ค.นี้จนถึงต้นปี 2565

ทั้งนี้ โครงการดังกล่าว คณะรัฐมนตรี (ครม.) เห็นชอบแล้ว แต่กระทรวง ได้ขอชะลอไว้ตั้งแต่เกิดการระบาด COVID-19 ระลอกเดือนเม.ย.ที่ผ่านมา โดยททท.เตรียมหารือขยายสิทธิเที่ยวครอบคลุมไปถึงเดือน ก.พ.ปีหน้า ส่วนจะได้หรือไม่ต้องหารือกันก่อน

สำหรับโครงการเราเที่ยวด้วยกัน เฟส 3 เบื้องต้นจะให้สิทธิใหม่เพิ่ม 2 ล้านสิทธิ รัฐบาลช่วยจ่ายร้อยละ 40 แบ่งเป็น 3 ประเภท คือค่าที่พัก ช่วยจ่ายไม่เกิน 3,000 บาทต่อห้อง  ค่าใช้จ่าย 600 บาทต่อวัน และค่าตั๋วเครื่องบิน ไม่เกิน 3,000 บาท

ส่วนโครงการทัวร์เที่ยวไทยให้ 1 ล้านสิทธิ โดยใช้ได้ 1 คนต่อ 1 สิทธิต้องมีการเที่ยวผ่านบริษัทนำเที่ยวข้ามจังหวัดเท่านั้น โดยรัฐจะช่วยจ่ายร้อยละ 40 แต่ไม่เกิน 5,000 บาทต่อสิทธิ โดยไม่จำกัดการเดินทางเฉพาะวันธรรมดา เหมือนก่อนหน้านี้ส่วนบริษัทนำเที่ยวสามารถรับผู้ใช้สิทธิในโครงการได้ไม่เกิน 1,000 คน ต่อบริษัท

คุณสมบัติผู้ได้รับสิทธิมีดังนี้
คนไทยอายุตั้งแต่ 18 ปีขึ้นไป
รัฐจะจ่ายค่าห้องให้ 40% ไม่เกิน 3,000 บาทต่อห้องต่อคืน
ช่วยค่าตั๋วเครื่องบิน 40%
คูปองอาหาร 600 บาทต่อวัน

ในส่วนของโครงการทัวร์เที่ยวไทย คุณสมบัติของผู้ที่สามารถลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการได้ จะต้องเป็นผู้มีอายุตั้งแต่ 18 ปีขึ้นไปเช่นกัน ไม่ได้จำกัดแค่เพียงกลุ่มสูงวัยเท่านั้น โดยจะสมทบส่วนลดในการซื้อแพคเกจท่องเที่ยวผ่านผู้ประกอบการทัวร์ในอัตรา 40% ของราคาแพคเกจรวม

กำหนดส่วนลดให้สูงสุดไม่เกิน 5,000 บาทต่อคนเท่านั้น และกำหนดให้บริษัททัวร์ 1 ราย สามารถให้บริการลูกค้าที่เข้าร่วมโครงการได้จำกัดไว้ที่จำนวน 1,000 คนเท่านั้น และเดินทางข้ามจังหวัดได้ทุกจังหวัด

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ผู้ว่าฯ กทม. ยันยังไม่เปิดเมืองให้ท่องเที่ยว 15 ต.ค.นี้

Back to top button