ข่าว (News)

Pfizerเข็ม2คึกคักคนนนท์มั่นใจฉีดวัคซีน

ถือว่าการฉีดวัคซีนสร้างภูมิคุ้มกันโควิด-19ให้ประชาชนขณะนี้ผ่านเข็มแรกและเดินทางมาถึงเข็มที่ 2 แล้วในหลายพื้นที่ การได้รับวัคซีนเป็นเหมือนเกราะป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 ซึ่งยอดผู้ติดเชื้อยังแตะหลักหมื่น ดังนั้นวัคซีนจึงเป็นเหมือนพระเอกในการผ่านพ้นวิกฤตินี้ ฟื้นฟูเศรษฐกิจทำให้ประชาชนกล้าออกมาใช้ชีวิตนอกบ้านมากขึ้น อย่างปลอดภัย
โดยในวันนี้ทีมข่าว INN ได้ลงพื้นที่ ติดตามการกระจายวัคซีนของชาว จ.นนทบุรี ณ จุดฉีดวัคซีน Pfizer ที่เดอะมอลล์งามวงค์วาน พบว่า การฉีดวัคซีนที่ในวันนี้ เป็นการฉีดเข็มที่ 2 ซึ่งมีประชาชนเดินทางมาลงทะเบียนกรอกข้อมูลเข้ารับวัคซีนอย่างคึกคัก

ทั้งนี้ จากการสอบถามผู้ที่ลงทะเบียนผ่าน นนท์พร้อมและรับวัคซีนครบ 2 เข็มแล้วบอกกับ สำนักข่าวไอ.เอ็น.เอ็น.ว่า รู้สึกมีความมั่นใจและปลอดภัยในการใช้ชีวิตมากขึ้น หลังจากที่ได้รับวัคซีนซึ่งเป็นวัคซีนชนิด Pfizer เข็มที่ 2 แต่การใช้ชีวิตยังต้องระมัดระวังต้องสวมใส่หน้ากากอนามัย

ขณะที่เจ้าหน้าที่จากสาธารณสุขจังหวัดนนทบุรี บอกกับสำนักข่าวไอ.เอ็น.เอ็น.ว่าในวันนี้จะเป็นการฉีดวัคซีนให้กับผู้ที่รับวัคซีนแล้วเมื่อวันที่ 28 สิงหาคม ซึ่งจะเป็นวัคซีนเข็มที่สอง สำหรับแอสตราเซเนกา รวมถึงวัคซีนไฟเซอร์สำหรับผู้ที่ฉีดเข็มหนึ่งจากจุดฉีดจุดอื่นและต้องการเปลี่ยนมาฉีดในจุดใกล้บ้านสามารถนำเอกสารยืนยันข้อมูลมาแจ้งต่อเจ้าหน้าที่เพื่อรับวัคซีนได้

พร้อมกับแจ้งความประสงค์ว่าสำหรับเข็มสองนั้น จะรับวัคซีนเป็นแอสตราเซเนกา หรือไฟเซอร์ ซึ่งที่จุดฉีดเดอะมอลล์งามวงศ์วาน จะมีการแยกระหว่างผู้ที่รับวัคซีนแอสตราเซเนกาและไฟเซอร์อย่างชัดเจน

อย่างไรก็ตามสำหรับวัคซีนทั้งแอสตราเซเนกาและไฟเซอร์ ยืนยันว่าได้เตรียมมาเพียงพอสำหรับการให้บริการประชาชนในวันนี้ตามความประสงค์ของแต่ละบุคคลว่าเข็มที่2 จะรับวัคซีนชนิดใด

ถือเป็นอีกหนึ่งจุดที่มีประชาชนลงทะเบียนรับวัคซีนเป็นจำนวนมาก และเป็นจุดฉีดวัคซีนที่มีประสิทธิภาพสามารถสร้างภูมิคุ้มกันโควิด-19ทำให้ประชาชนในพื้นที่เกิดความมั่นใจในการออกมาใช้ชีวิตประจำวันมากยิ่งขึ้นโดยเชื่อว่าหากมีการกระจายวัคซีนให้กับประชาชนได้ครบจะช่วยลดยอดผู้ติดเชื้อรายใหม่ลงได้ ผู้คนออกมาใช้ชีวิตอย่างปลอดภัย ใช้จ่าย สินค้า เดินเที่ยวห้าง หลังคลายล็อกดาวน์

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

Back to top button