ข่าว (News)

แม่ค้าปลื้ม “ลูกชิ้นยืนกิน” กระตุ้นเศรษฐกิจบุรีรัมย์

ออร์เดอร์สั่งตรงจากต่างประเทศ – คนไทยตามรอยถึงหน้าร้าน ดันยอดขาย “ลูกชิ้นยืนกิน” เอกลักษณ์สตรีตฟูดบุรีรัมย์ที่ “ลิซ่า” BLACKPINK ยังติดใจ กระตุ้นเศรษฐกิจ จ.บุรีรัมย์ ให้กลับมาคึกคักอีกครั้งหลังวิกฤต COVID-19

กว่า 100 สายที่โทรเข้ามาสั่งซื้อลูกชิ้นยืนกินที่ร้าน มาจากบรรดาลูกค้าใน จ.บุรีรัมย์และจากทั่วประเทศจนทำให้เจ้าของร้านลูกชิ้นยืนกินบางร้านต้องเลือกที่จะรับสายเพราะไม่มีลูกชิ้นและน้ำจิ้มส่งให้กับลูกค้า


“ยอดสั่งซื้อที่เพิ่มขึ้นกว่า 100 เท่า และไม่เคยขายลูกชิ้นได้มากขนาดนี้” คือคำบอกเล่าของ “รุ่งอรุณ ชนะทะเล” แม่ค้าขายลูกชิ้นยืนกินคนหนึ่งที่เปิดร้านมานานกว่า 40 ปี หลังลิซ่า วง BLACKPINK ให้สัมภาษณ์ว่าอยากกินลูกชิ้นยืนกิน หากมีโอกาสกลับบุรีรัมย์ ทำให้ลูกชิ้นยืนกินกลับมาได้รับความนิยมอีกครั้ง จากยอดขายวันละไม่มีกี่ร้อยบาทเพิ่มเป็นวันละกว่า 10,000 บาท

เหมือนน้ำทิพย์ที่มาชโลมต้นไม้ที่กำลังจะตาย ให้เติบโตขึ้นมาทันที ออร์เดอร์เข้ามาจนรับไม่ทัน ลูกค้าโทรมารัว ๆ จะให้ส่งน้ำจิ้มไปออสเตรเลีย ล่าสุดติดต่อให้ส่งไปสหรัฐฯ
คำขอบคุณจากชาวบุรีรัมย์ถึงลิซ่าทั้งภาษาเกาหลีและภาษาไทย เป็นไฮต์ไลต์ในพิธีเปิดเทศกาลลูกชิ้นยืนกินชิงแชมป์โลก สะท้อนกระแสความนิยมในตัวลิซ่าทำให้เศรษฐกิจและการท่องเที่ยวใน จ.บุรีรัมย์ กลับมาคึกคัก จากเมืองที่เคยเงียบเหงาเริ่มมีนักท่องเที่ยวจากต่างพื้นที่เดินทางเข้ามา โดยเฉพาะในงานเทศกาลลูกชิ้นยืนกินในปีนี้ที่ผู้ร่วมงานส่วนใหญ่มาตามรอยลิซ่าโดยเฉพาะ

ภาพ : ททท. สำนักงานบุรีรัมย์ TAT Buriram


กระแสความนิยมในศิลปินเป็นตัวกระตุ้นให้เศรษฐกิจและการท่องเที่ยวใน จ.บุรีรัมย์เริ่มฟื้นตัวและทำให้ จ.บุรีรัมย์ เปิดเมืองรับนักท่องเที่ยวก่อนกำหนดในวันที่ 1 ต.ค. โดยใช้อาหารขึ้นชื่อของจังหวัดที่ผ่านการบอกเล่าของศิลปินระดับโลกมาเป็นจุดขาย

ภาพ : ททท. สำนักงานบุรีรัมย์ TAT Buriram


ขณะนี้ลูกชิ้นยืนกินจากที่เคยมีคนรู้จักเฉพาะกลุ่มกลายเป็นกระแสที่ถูกพูดทั้งในและต่างประเทศเกิดเป็นยอดสั่งซื้อลูกชิ้นจากทั้งออสเตรีย สหรัฐอเมริกา ไปจนถึงเกาหลีใต้

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ฟังหรือยัง? “ลิซ่า” ปล่อย SOLO “LALISA” ไม่ถึง 2 ชั่วโมง ทะลุ 10 ล้านวิว

ทำไมต้อง “ลูกชิ้นยืนกิน” เอกลักษณ์สตรีตฟูดบุรีรัมย์ที่ “ลิซ่า” ติดใจ

ลิซ่า BLACKPINK เล็งตั้งสถาบันสอนเต้น K-POP ใน ร.ร.ที่บุรีรัมย์

Back to top button