ข่าว (News)

ชัยนาทน้ำเจ้าพระยากัดเซาะถนนพังหวั่นถนนขาด

กระแสน้ำเจ้าพระยากัดเซาะถนนเลียบริมแม่น้ำ สายบ้านธรรมามูล-บ้านดักคะนนพังชาวบ้านหวั่นถนนขาด
จากปริมาณน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาที่เพิ่มขึ้นสูงอย่างต่อเนื่อง และมีกระแสน้ำที่ไหลเชี่ยว ส่งผลทำให้ถนนเลียบริมแม่น้ำ สายบ้านธรรมามูล-บ้านดักคะนน ในพื้นที่ ม.2 ต.ธรรมามูลอ.เมือง จ.ชัยนาท ถูกน้ำกัดเซาะพังทลาย ชาวบ้านหวั่นจะถูกน้ำกัดเซาะจนถนนขาดวอดหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าช่วยเหลือ

โดย น.ส.พรธนวรรณ ทองคำ นายกเทศมนตรีตำบลธรรมามูล เปิดเผยว่า ถนนสายดังกล่าวกรมทางหลวงชนบทเป็นผู้รับผิดชอบ และอยู่ในเขตพื้นที่รับผิดชอบของเทศบาลตำบลธรรมามูล ซึ่งถนนสายนี้เริ่มถูกน้ำกัดเซาะและพังตั้งแต่ ปี 2554 ในช่วงน้ำท่วม และในปี 2560-2561 ได้เกิดน้ำท่วมอีกครั้ง จึงทำให้ถูกน้ำกัดเซาะอีก ซึ่งทางเทศบาลตำบลธรรมามูลก็ได้ทำหนังสือรายงานแจ้งไปยัง อำเเมืองชัยนาท และ จังหวัดชัยนาท ได้รับทราบแล้ว โดยทางเทศบาลเองก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ เนื่องจากชาวบ้านใน ม.2 เองกลัวว่าถนนจะถูกน้ำกัดเซาะขาดเสียหาย เพราะว่าถนนสายนี้มีประชาชนต่างหมู่บ้าน ใช้เป็นจำนวนมาก อีกอย่างชาวบ้านกลัวว่าหากมีรถใหญ่วิ่งผ่านก็จะทำให้ถนนพังได้

โดยเบื้องต้น ทางเทศบาลตำบลธรรมามูลได้ประสานไปยัง แขวงทางหลวงชนบท ให้นำสัญญาณไฟกะพริบ แผงเหล็ก แบริเออร์ มากั้นปิดถนนเพื่อไม่ให้รถใหญ่สัญจร และกั้นบริเวณจุดที่ถนนพังเพื่อป้องกันอันตรายที่อาจจะเกิดขึ้นแล้ว

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

Back to top button