ข่าว (News)

“ณัฐวุฒิ”กับพวกพบตร.คดีคาร์ม็อบปฏิเสธทุกข้อหา

“ณัฐวุฒิ – บ.ก.ลายจุด” พร้อมพวกกว่า 20 คน พบตำรวจทองหล่อคดี”คาร์ม็อบ”พร้อมปฏิเสธทุกข้อหา- เรียกร้อง”พล.อ.ประยุทธ์”ลาออกเพื่อจบปัญหาทุกอย่าง
นายณัฐวุฒิ ใสเกื้อ แกนนำเครือข่ายไล่ประยุทธ์ ,นายสมบัติ บุญงามอนงค์ หรือ บก.ลายจุด ,นายธนัตถ์ ธนากิจอำนวย หรือ ไฮโซลูกนัท,นายธนพัฒน์ กาเพ็ง หรือ ปูน ทะลุฟ้า และแนวร่วมกว่า 20 คน เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน สน.ทองหล่อ ตามหมายเรียกเพื่อรับทราบข้อกล่าวหาตามหมายเรียกจากกรณีจัดกิจกรรมคาร์ม็อบ บริเวณสี่แยกราชประสงค์และแยกอโศกก่อนเคลื่อนขบวนไปที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ถนนราชดำเนินเมื่อเดือนก.ย.ที่ผ่านมา

นายณัฐวุฒิ ใสเกื้อ เปิดเผยว่าได้ปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา หลังจากนี้ก็จะส่งคำให้การเป็นลายลักษณ์อักษรโดยพนักงานสอบสวนนัดหมายวันที่ 20 ต.ค. เพื่อนำตัวส่งอัยการเพื่อสู้คดีตามขั้นตอน พร้อมยืนยันว่าการจัดกิจกรรมเพื่อเรียกร้องให้นายกรัฐมนตรีลาออกเป็นภารกิจหลักที่ต้องดำเนินการ แต่ในช่วงสุดสัปดาห์นี้เนื่องจากหลายคนมีความกังวลเรื่องสถานการณ์น้ำท่วมที่ต้องเฝ้าติดตามจึงจะยังไม่มีการจัดกิจกรรม แต่ต้นเดือน ต.ค. เป็นต้นไปหากสถานการณ์น้ำและโควิดคลี่คลายจะมีการนัดหมายทำกิจกรรมแน่นอน โดยขอให้ติดตามต่อไป ส่วนการดำเนินคดีไม่ได้รู้สึกกังวลใจเพราะผ่านการต่อสู้คดีมานานกว่า 10ปี แต่ขอให้กำลังน้องๆที่เคลื่อนไหวขอให้เข้มแข็งต่อสู้และมั่นคงในหลักการที่ถูกต้อง

ด้าน นายสมบัติ บุญงามอนงค์ หรือ บก.ลายจุด เปิดเผยว่า ส่วนตัวไม่ได้รู้สึกกังวลอะไร เพราะหากไม่มีสถานการณ์เรื่องของโควิด-19 กิจกรรมที่ตนเองทำอยู่นั้นก็เป็นการใช้สิทธิเสรีภาพ ภายใต้รัฐธรรมนูญแต่พอมีโควิด-19 ก็เข้าใจ และพยายามป้องกันอย่างเต็มที่ ซึ่งผู้ชุมนุมก็ให้ความร่วมมือดี จากนี้ก็แล้วแต่ว่ากระบวนการยุติธรรมจะว่าอย่างไรส่วนตัวก็พร้อมต่อสู้คดี แต่อย่างไรก็ดีมองว่าการดำเนินคดีครั้งนี้ ซึ่งมีเกือบ 30 คนนั้น ส่วนใหญ่เป็นคนที่ขึ้นเวทีปราศรัยและมีคนที่มีบทบาท ซึ่งเหมือนเป็นการส่งสัญญาณไปยังแกนนำผู้ที่จัดกิจกรรม ส่วนตัวก็ไม่มีปัญหาอะไร เพราะรู้แต่ต้นแล้วว่าเมื่อออกมาเคลื่อนไหวทำกิจกรรมก็ต้องถูกดำเนินคดี และพร้อมจะต่อสู้คดีในชั้นศาล พร้อมให้การในชั้นศาล เพื่ออธิบายเหตุผลที่ต้องออกมาเคลื่อนไหวและการมีการป้องกันโควิด-19 อย่างไร โดยหลังจากนี้ก็จะยังคงจัดกิจกรรมแต่อยู่ระหว่างการคิดว่าจะดำเนินการรูปแบบใดเพื่อให้เหมาะสมโดยในเดือนตุลาคมนี้ จะมีการจัดกิจกรรมแน่นอนแต่จะเป็นกิจกรรมแบบใหม่ที่เหมาะกับเรื่องโควิดและพรก.ฉุกเฉินฯด้วย

นายสมบัติ กล่าวทิ้งท้ายว่าหาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีลาออกทุกอย่างก็จบ โดยยืนยันว่าประชาชนยังคงเรียกร้องให้ พล.อ.ประยุทธ์ พิจารณาตัวเอง หากลาออกก็จบและสามารถแก้ไขปัญหาได้หลายเรื่อง ผู้ชุมนุมจะยุติและหายไปเลย โดยเฉพาะกลุ่มทะลุแก๊สรายวันที่ดินแดงก็จะยุติ ส่วนตนเองก็ยินที่จะไปต่อสู้ในชั้นศาล ซึ่งอยากให้ พล.อ.ประยุทธ์ ได้ลาออกเพื่อมีส่วนร่วมในการแก้ไขวิกฤติการณ์ต่างๆที่ตนเองเป็นหนึ่งในผู้ที่สร้างขึ้นกับประเทศ

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

Back to top button