ข่าว (News)

มวลชนปาสียิงจรวดขวดน้ำใส่ คฝ.

เกิดเหตุปะทะ หลังมวลชนปาสีและยิงจรวดขวดน้ำใส่เจ้าหน้าที่ คฝ. พร้อมมีเสียงคล้ายระเบิดดังขึ้น 2 ครั้ง
บรรยากาศกลุ่มทะลุฟ้านัดทำกิจกรรมบริเวณแยกนางเลิ้งเวลา 16.40 น. หลังมวลชนเริ่มร่วมตัวกันมากขึ้น เจ้าหน้าที่ได้ขับรถน้ำแรงดันสูงหรือจีโน่ มาประจำการบริเวณบริเวณตรงข้ามที่มวลชนทำกิจกรรม โดยมวลชนได้ปาสีและยิงจรวดขวดน้ำใส่เจ้าหน้าที่ คฝ.

จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ประกาศไม่ให้มวลชนรื้อลวดหนาม โดยระบุว่า ถ้าไม่ออกห่างจากรั้วลวดหนามจะทำการฉีดน้ำใส่มวลชน ซึ่งมวลชนไม่ปฏิบัติตามคำสั่งเจ้าหน้าที่ เจ้าหน้าที่จึงฉีดน้ำที่ผสมสีใส่กลุ่มมวลชน จากนั้นมีผู้ชุมนุมปาระเบิดปิงปองใส่เจ้าหน้าที่ และเจ้าหน้าที่ยังคงฉีดน้ำผสมสีออกมาอย่างต่อเนื่อง

เมื่อเวลา 17.00 น. มวลชนเริ่มถอยจากบริเวณแยกนางเลิ้งไปถนนยมราช ซึ่งมีมวลชนบางส่วนนำรั้วลวดหนามที่นำออกมาจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจติดตั้งไว้ ไปปิดบริเวณถนนพิษณุโลกทำให้รถที่วิ่งมาไม่สามารถสัญจรได้จึงทำให้รถติด

จากนั้นเวลา 17.25 น. ได้มีเสียงคล้ายระเบิดดังขึ้น 2 ครั้ง และเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ฉีดน้ำผสมสีออกมาอีกครั้ง

เจ้าหน้าที่ตำรวจยังตั้งแนวรั้วและลวดหน้าหีบเพลง สกัดม็อบ หลังเกิดเหตุปะทะ
เวลา 17.40 น. มีเสียงคล้ายระเบิดดังขึ้นบริเวณกลางแยกนางเลิ้ง ทำให้เจ้าหน้าที่ฉีดน้ำผสมสีออกมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้มวลชนกระจายตัวออกจากบริเวณแยกนางเลิ้ง

เวลา 18.30 น. ตัวแทนมวลชนได้ประกาศให้คนที่อยู่บนพื้นถนนเดินขึ้นทางเท้า เนื่องจากเจ้าหน้าที่ประสานมาว่าได้เปิดการจราจรแล้ว ซึ่งขณะนี้เหตุการณ์กลับสู่ความปกติ โดยบริเวณถนนพิษณุโลกที่มุ่งหน้าไปยังทำเนียบรัฐบาล เจ้าหน้าที่ตำรวจยังคงตั้งแนวรั้วและลวดหนามหีบเพลง รวมถึงยังคงจอดรถน้ำแรงดันสูงหรือจีโน่ ประจำการอยู่ที่เดิม

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

Back to top button