ข่าว (News)

ชัยภูมิน้ำท่วม16อ.ถนนสายหลักเข้าจังหวัดยังใช้ไม่ได้

ชัยภูมิน้ำท่วม 16 อำเภอถนนสายมิตรภาพจากกรุงเทพฯ จังหวัดนครราชสีมา สาย 201 ยังเข้าจังหวัดไม่ได้
น้ำท่วมใหญ่หนักสุดในรอบ 50 ปี ในพื้นที่จังหวัดชัยภูมิ ยังคงสร้างความเสียหายสร้างความเดือดร้อนในพื้นที่มานานแล้วกว่า 1 สัปดาห์ยังเกิดขึ้นต่อเนื่อง ซึ่งล่าสุดมีพื้นที่ได้รับความเสียหายทั้งสิ้นแล้วรวมทั้ง 16 อำเภอ ทั้งจังหวัด ใน 108 ตำบล 1,145 หมู่บ้าน 1 เทศบาลเมืองชัยภูมิ ในโซนเศรษฐกิจย่านกลางใจเมืองชัยภูมิ ทั้งหมดแล้ว 25 ชุมชน ล่าสุดถนนสายมิตรภาพจากกรุงเทพฯ จังหวัดนครราชสีมา สาย 201 ชัยภูมิ-สีคิ้ว ผ่านเข้า จ.ชัยภูมิ เพื่อส่งสินค้าเกิดผลกระทบต่อเศรษฐกิจข้าวของเครื่องใช้จำเป็นด้านอุปโภคบริโภคต้องขาดแคลนเข้ามาในพื้นที่มาต่อเนื่องไม่ได้ และได้รับความเสียหายในขณะนี้ ซึ่งถนนสาย 201 ถูกตัดขาดไม่สามารถใช้เส้นทางถูกน้ำท่วมสูงเป็นระยะทางยาวกว่า 20 กิโลเมตร นานกว่า 5 วันแล้ว ยังไม่สามารถใช้เส้นทางสาย 201 ผ่านตัวเมืองชัยภูมิได้

ขณะที่สถานการณ์น้ำท่วม จ.ชัยภูมิ ในหลายพื้นที่อำเภอระดับน้ำเริ่มลดลงบ้างแล้ว และโดยเฉพาะในโซนเศรษฐกิจในย่านกลางใจเมืองเขตเทศบาลเมืองชัยภูมิ ทั้งหมดขณะนี้ระดับน้ำก็ลดลงบางส่วน และในโซนสำนักงานศูนย์ราชการต่างๆอย่างเช่นศาลากลางจังหวัดชัยภูมิ หน้า รพ.ชัยภูมิ ก็ยังมีระดับน้ำท่วมสูงกว่า 1 เมตร ยังต้องใช้เรือแทนรถในการเข้าออกศาลากลางจังหวัดยังต่อเนื่อง รวมทั้งด้านการขาดแคลนข้าวของบริโภค เครื่องใช้จำเป็นในการนำมาประกอบอาหารเพื่อนำไปแจกจ่ายช่วยเหลือชาวบ้านประชาชนที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ยังขาดแคลนในขณะนี้ตามมาอีกจำนวนมากเพราะเส้นทางเชื่อมทั้งประตูสู่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ หรือภาคอีสาน

ซึ่งล่าสุดที่ศูนย์เยาวชนเทศบาลเมืองชัยภูมิ ที่มีการตั้งจุดโรงครัวพระราชทาน และของหน่วยงานจิตอาสาต่างๆอีกจำนวนมาก ที่มาช่วยกันประกอบอาหารข้าวกล่องที่จะต้องทำออกไปแจกจ่ายช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ขณะนี้ต่อวันสูงกว่า 30,000 กล่อง ใน 3 เวลาหรือ 3 มื้อต่อวัน เช้าเที่ยง เย็น ก็ยังขาดแคลนไม่สามารถทำข้าวกล่องได้เพียงพอได้ ซึ่งสามารถประกอบอาหารทำข้าวกล่องเพื่อนำขึ้นเรือออกไปแจกช่วยเหลือประชาชนยังได้ลดลงกว่าเพียงวันละไม่เกิน 15,000 กล่องในขณะนี้ด้วย

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

Back to top button