ข่าว (News)

บิ๊กแจสยันน้ำไม่ท่วม3 นิคมอุตสาหกรรมในปทุมฯ

นายกแจ็สสร้างความเชื่อมั่นนักธุรกิจต่างชาติน้ำไม่ท่วมนิคมอุตสาหกรรมปทุมธานี เตรียมแท่งแบริเออร์และกระสอบทรายสำรองไว้แล้ว
พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายก อบจ.ปทุมธานี กล่าวว่า เนื่องจาก นายธวัชชัย อึ้งอัมพรวิไล นายกเทศมนตรีตำบลบางกะดี ได้ประสานกับมาโดยตลอด เนื่องจากเป็นห่วงนิคมอุตสาหกรรมบางกะดี เพราะว่าในจังหวัดปทุมธานีเรามีนิคมอุตสาหกรรมบางกะดี นิคมอุตสาหกรรมนวนคร และนิคมอุตสาหกรรมลาดหลุมแก้ว ดังนั้นปทุมธานีจึงเป็นแหล่งรวมเศรษกิจที่สำคัญ ส่วนอุตสาหกรรมบางกะดีอยู่ติดกับแม่น้ำเจ้าพระยา หาน้ำไหลเอ่อล้นหรือพังเข้าไปเมื่อใด ก็จะเกิดวิกฤตเหมือนปี 2554 ทุกวันนี้ระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยานับวันจะสูงขึ้น เราจึงต้องให้ความมั่นใจ เพราะวันในนิคมฯมีโรงงานตั้งเยอะแยะ หากผู้ประกอบการเข้าไม่มั่นใจจะเกิดความเสียหาย ทาง อบจ.ทางท้องถิ่นรวมมือกับอุตสาหกรรมบางกะดี ยืนยันว่าเราทำงานกันอย่างเต็มที่และเตรียมการกันมากว่า 3 เดือนแล้ว ไม่ใช่พึ่งจะมาเตรียมกันตอนนี้ โดยการเตรียมคลองขุดลอกและกำจัดวัชพืชต่าง ๆ เพื่อระบายน้ำ ขอความร่วมมือช่วยกันเฝ้าระวัง เพราะเราประมาทไม่ได้ และเตรียมแท่งแบริเออร์และกระสอบทรายสำรองไว้แล้ว ขอให้มั่นใจได้ว่าเราทำเต็มที่

นายธวัชชัย อึ้งอัมพรวิไล นายกเทศมนตรีตำบลบางกะดี กล่าวว่า จากประสบการณ์เมื่อปี 2554 จึงคาดว่าปีนี้น้ำคงเยอะ แต่ก็ไม่ถึงปี 2554เนื่องจากบางกะดีเป็นท้องที่ของเศรษกิจ เราได้มีการเตรียมความพร้อมด้านประตูน้ำ เครื่องสูบน้ำ ท่อระบายน้ำ รวมถึงในหมู่บ้านจัดสรร เรามีความพร้อม โยเตรียมการก่อนหน้านี้ 3 เดือน นอกจากนี้ตรวจเขื่อนตรงไหนที่มีรอยร้าวต้องแจ้งดำเนินการและมีการแก้ไขดำเนินการทันที เพื่อให้พื้นที่บางกะดีมีความพร้อมและปลอดภัย นอกจากนี้บางกะดียังได้ยกพื้นถนนบางกะดีสายในสูงขึ้นอีก 60 เซนติเมตร สุงกว่าระดับน้ำเมื่อปี54หากน้ำเอ่อล้นคันกั้นน้ำก็จะมาเจอถนนที่ทำเป็นคันกั้นน้ำอีกชั้นหนึ่ง หากดูจากระดับน้ำในปัจจุบันนี้สามารถรับน้ำอีก 1.2 เมตร ถึงจะข้ามถนนบางกะดีสายในได้ คาดว่าอย่างไรก็ไม่ข้าม

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

Back to top button