ข่าว (News)

ผวา58แรงงานเถื่อนเมียนมาร์ติดโควิด 4 ราย

ผวา58แรงงานเถื่อนเมียนมาร์ติดโควิด 4 ราย มีประวัติเคยติดเชื้ออีก 7 ราย ตร.ประจวบฯจับเพิ่มได้อีก 8 ราย รวมเป็น 66 ราย
นายเรวัฒน์ สุขหอม สาธารณสุข อ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า หลังจากผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 5 บ้านเนินแก้ว ต.อ่าวน้อย สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ ชรบ. เจ้าหน้าที่ อส. จับผู้ต้องหาชาวเมียนมาร์ จำนวน 58 ราย เป็น ชาย 19 ราย หญิง 39 ราย อายุระหว่าง 18 ถึง 30 ปี โดยนำไปกักตัวที่ศูนย์คัดแยกและช่วยเหลือผู้เสียหายจากการค้ามนุษย์ ด้านหลัง สภ.เมืองประจวบฯ ล่าสุดผลตรวจเชื้อโควิด 19 พบผู้ติดเชื้อ 4 คน แต่ไม่แสดงอาการ ต้องเข้ารับการรักษาตัวทันที ขณะเดียวกันมีแรงงานต่างด้าวที่มีประวัติเคยติดเชื้อโควิดแล้ว 7 ราย ส่วนที่เหลือผลตรวจเป็นลบ จึงนำตัวไปควบคุมที่ศูนย์กักกันภายในกองร้อย ตชด.ที่ 146 ด่านสิงขร ต.คลองวาฬ อ.เมือง เพื่อตรวจเชื้อซ้ำและกักตัวให้ครบ 14 วัน

พ.ต.อ.เสมอ อยู่สำราญ ผกก.สภ.เมือง กล่าวว่า กรณีเจ้าหน้าที่ยึดรถตู้รับจ้างไม่ประจำทาง พร้อมควบคุมตัวคนนำพาคนต่างด้าว อ้างว่าจะนำแรงงานชาวเมียนมาร์ไปส่งให้นายจ้างที่ จ.สมุทรสาครและโรงงานอุตสาหกรรมใน จ.ประจวบคีรีขันธ์ นอกจากนั้นยังมีรถตู้หลบหนีไปได้อีก 1 คัน ซึ่งผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดจะเรียกประชุม ผกก.สภ.เมือง ผกก. สภ.คลองวาฬ ผกก. สภ.อ่าวน้อย เพื่อติดตามความคืบหน้าของคดีก่อนออกหมายจับผู้ต้องหาเพิ่มเติม พร้อมวางมาตรการเข้มงวดร่วมกับทุกหน่วยป้องกันการหลบหนี

ซึ่งเมื่อคืนที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่สามารถจับแรงงานต่างด้าวได้เพิ่มเติมอีก 8 ราย แบ่งเป็นผู้ใหญ่ชาย 3 ราย หญิง 2 ราย เด็กหญิง 2 ราย เด็กชาย 1 ราย รวมเป็น 66 ราย นำกักตัวไว้ที่ สภ.เมืองประจวบฯ เพื่อรอตรวจหาเชื้อโควิด 19 ก่อนจะทยอยนำแรงงานเถื่อนทั้งหมดส่งไปกักตัวที่ศูนย์ในกองร้อย ตชด.146 ด่านสิงขร ต.คลองวาฬ เป็นเวลา 14 วัน

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

Back to top button