ข่าว (News)

ชัยนาทปลากระชังแม่น้ำเจ้าพระยาตายเกลื่อน

ปลากระชังแม่น้ำเจ้าพระยาลอยตายเกลื่อนชาวบ้านเสียหายหลายสิบราย
วัดจากสถานการณ์น้ำหลากในพื้นที่ลุ่มน้ำเจ้าพระยา ส่งผลทำให้มวลน้ำมีกระแสไหลแรงและสีน้ำขุ่นแดง ล่าสุด กลุ่มเกษตรกรผู้เลี้ยงปลากระชัง ในพื้นที่ ม.1 ต.ศิลาดาน อ.มโนรมย์ จ.ชัยนาท จำนวน 20 ราย กว่า 200 กระชัง ต้องประสบกับปัญหาเรื่องปลากระชังที่เลี้ยงไว้ในแม่น้ำเกิดน็อคน้ำ และขาดออกซิเจน ลอยตายเกลื่อนได้รับความเสียหายหลายหมื่นบาท

โดยนายสนั่น ล้อมวงษ์ ประธานกลุ่มเลี้ยงปลากระชังบ้านท่าแขก ม.1 ต.ศิลาดาน อ.มโนรมย์ จ.ชัยนาท เปิดเผยว่า เมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยามีปริมาณมากและมีกระแสน้ำที่ไหลแรง จึงทำให้ปลาที่เลี้ยงไว้ทยอยตาย หลังจากนั้นปริมาณน้ำได้เริ่มลดลงคิดว่าปลาจะตายน้อยลงแต่ก็ไม่กลับมาตายเยอะกว่าเดิม

และก็มีน้ำเสียตามมา ปัจจุบันปลาที่เลี้ยงไว้ก็มีปลาสังกะวาด ปลากรด และปลาเทโพ ส่วนใหญ่ปลาที่ตายนั้นเป็นปลาสังกะวาด ตายวันนึงก็ประมาณ 20 กว่ากิโลกรัม และไซด์ปลาที่ตายก็ใกล้จะสามารถจับขายได้แล้ว ซึ่งตรงนี้ตนเองก็ไม่รู้จะทำอย่างไร เพราะปลาไม่สามารถจับขายได้ เนื่องจากไม่มีพ่อค้ามารับซื้อเพราะอยู่ในสถานการณ์ของการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 เบื้องต้น ได้ทำการแจ้งไปยังประมงจังหวัดชัยนาทแล้วให้เข้ามาตรวจสอบ และทำการช่วยเหลือต่อไป

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

Back to top button