ข่าว (News)

รมว.พม. นำทีมนั่งเรือลุยน้ำท่วมช่วยเหลือกลุ่มเปราะบาง

รมว.พม. นำทีมนั่งเรือลุยน้ำท่วมช่วยเหลือครอบครัวกลุ่มเปราะบาง ในพื้นที่ อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก
นายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (รมว.พม.) พร้อมด้วยคณะผู้บริหารกระทรวง ลงพื้นที่จังหวัดพิษณุโลก เพื่อช่วยเหลือประชาชนผู้ประสบภัยน้ำท่วมในพื้นที่อําเภอบางระกํา โดยมอบถุงยังชีพ “กองทุนช่วยเหลือผู้ประสบสาธารณภัยสำนักนายกรัฐมนตรี” จำนวน 1,800 ชุด สำหรับครอบครัวผู้ประสบภัย ณ อาคารบุญนิธิ คุณพ่อซุ่น แซ่เตี๊ย-คุณแม่จั๊ง (ห้องประชุมข้าง กศน.) อำเภอบางระกำ จังหวัดพิษณุโลก จากนั้น เดินทางลงพื้นที่โดยเรือ เพื่อเยี่ยมบ้านครอบครัวกลุ่มเปราะบางที่มีทั้งเด็กและผู้สูงอายุ ซึ่งประสบปัญหาความเดือดร้อนและยากลำบากจากภัยน้ำท่วม จำนวน 7 ครอบครัว

โดยนายจุติ กล่าวว่า การลงพื้นที่จังหวัดพิษณุโลกครั้งนี้ ได้รับรายงานสถานการณ์อุทกภัยที่เกิดขึ้นในพื้นที่อำเภอบางระกำว่า มีพื้นที่ประสบอุทกภัยได้รับความเสียหาย จำนวน 8 ตำบล 54 หมู่บ้าน และมีบ้านเรือนประสบภัย จำนวน 868 หลัง โดยมีประชาชนประสบภัย จำนวน 1,799 ราย ซึ่งวันนี้ตนเป็นตัวแทนของคณะรัฐมนตรีที่กระจายไปดูแลพี่น้องประชาชนที่ประสบอุทกภัยทั่วประเทศ โดยพลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้ฝากความห่วงใยมายังพี่น้องประชาชน โดยได้นำถุงยังชีพจากสำนักนายกรัฐมนตรีที่ร่วมกับพี่น้องประชาชนจากการร่วมบริจาคเป็นเงินกองทุนช่วยเหลือผู้ประสบสาธารณภัยสำนักนายกรัฐมนตรี ซึ่งเป็นถุงความห่วงใยให้ท่านสามารถยังชีพอยู่ได้กับครอบครัว

ทั้งนี้ ตนและคณะผู้บริหารกระทรวง พม. จะดูแลพี่น้องประชาชนที่ประสบภัยอย่างครบวงจร ถึงแม้ว่าน้ำจะลดแล้ว แต่ยังมีผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลกและนายอำเภอบางระกำ หากพี่น้องประชาชนมีสิ่งใดที่ยังเดือดร้อนติดขัด ขอให้บอกรัฐบาลพร้อมฟังเสียงประชาชนและจะแก้ไขปัญหาให้ได้มากที่สุด เร็วที่สุดเท่าที่เราจะทำได้ อย่างไรก็ตาม ขอขอบคุณหน่วยงานท้องถิ่นและอาสาสมัครพัฒนาสังคมฯ (อพม.) ซึ่งจะคอยรับเรื่องร้องทุกข์ของพี่น้องประชาชนมาส่งให้กระทรวง พม. เพื่อจะแก้ไขปัญหาของทุกท่านได้ทันท่วงที

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

Back to top button