ข่าว (News)

ชาวปราจีนฯร้องหลังช้างป่าหักกินข้าวโพดในไร่

ชาวปราจีนบุรีร้องทุกข์! หัวใจจะวายหลังช้างป่าทับลาน2ตัวมาช่วยหักข้าวโพดในไร่รายวันขณะทุกคนพากันวิ่งหนีเอาตัวรอด
ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องทุกข์จากชาวบ้าน มีช้างป่าอุทยานแห่งชาติทับลานมรดกโลกรวม 2 ตัวเดินเข้ามากินฝักข้าวโพดขณะที่เจ้าของกำลังช่วยกันหักข้าวโพดในไร่เหลือบไปเห็นช้างป่า 2 ตัวกำลังยืนหักข้าวโพดกินยางสบายใจทำให้ทุกคนพากันวิ่งหนีเอาตัวรอดเพราะกลัวช้างป่า 2 ตัวจะทำร้ายและโทรบอกผู้ใหญ่บ้านผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านให้ทราบ

ต่อมาผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านและญาติๆรีบออกมาดูช้างที่กำลังกินฝักข้าวโพดในไร่อย่างไม่สนใจใครทุกคนได้นำโทรศัพท์มือถือมาถ่ายรูปช้างไว้ดู เพราะไม่เคยเห็นพฤติการณ์แบบนี้มาก่อน เป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นและสุดระทึกช้างป่าโผล่ออกมาจากชายป่าที่อยู่ติดกับไร่ข้าวโพด

นางแดงต้อย ศรีพุฒิ อายุ48ปี อยู่บ้านเลขที่188 ม.9 ต.แก่งดินสอ อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี ซึ่งเป็นเจ้าของไร่ข้าวโพดกล่าวว่า ขณะที่ตนเองและยากกำลังช่วยกันหักข้าวโพดในไร่ตามปกติ หลังจากที่หักข้าวโพดมาได้สักพัก คล้ายกับว่ามีอะไรบางอย่างอยู่ในไร่ข้าวโพดทางด้านทิศตะวันออก แต่ก็ยังไม่ได้เอะใจอะไร กระทั่งหันไปมองดูให้แน่ใจว่ามีอะไรอยู่ในไร่ข้าวโพดหรือไม่ ทันทีที่มองดูหัวใจแทบวายเพราะสิ่งที่เห็นคือช้างป่า2ตัว กำลังพากันยืนกินข้าวโพดอย่างสบายใจ โดยไม่สนใจใคร รู้ว่าเป็นช้างป่ารู้สึกตกใจและกลัวมาก พยายามตั้งสติแล้วบอกญาติรีบออกจากป่าข้าวโพด แล้วโทรบอกผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านและญาติมาดูประสานเจ้าหน้าที่ป่าไม้?ฐ,ษฯให้ช่วยมาผลักดันช้างออกจากป่าข้าวโพด

นางแดงต้อยยังกล่าวเพิ่มเติมอีกว่าจะไปซื้อลอตเตอรี่ที่มีช้างป่าเข้ามาในไร่ข้าวโพด ขณะที่ตนเองกำลังหักข้าวโพด เลขที่จะนำไปซื้อตีจาก จำนวนช้าง 2ตัว คือ เลข 422 และ982 คำโบราณบอกว่าเห็นช้างอาจจะมีโชคลาภ และจากที่ก่อนหน้านี้ 1วัน ช้างป่า 2 ตัวนี้เข้ามาแอบฉกข้าวเปลือกในยุ้งของญาติไปกินหลายครั้งแล้ว และยังวนเวียนอยู่ในบริเวณแถบนี้ เจ้าหน้าที่ป่าไม้และผู้นำหมู่บ้านช่วยกันขับไล่ผลักดันเข้าป่าก็ออกมาหากินบริเวณนี้แทบทุกวัน

ด้านนายอดิศักดิ์ ปัญญา นายอำเภอนาดี จ.ปราจีนบุรี กล่าวว่า กรณีที่มีช้างป่าออกนอกพื้นที่ทำลายผลิตผลทางการเกษตร หรือ อื่น ๆ ทาง จ.ปราจีนบุรีโดยนายวรพันธุ์ สุวัณณุสณ์ ผวจ.ปราจีนบุรี มีความเป็นห่วงประชาชนในกรณีช้างป่าที่ออกมาหากินนอกเขตอุทยานฯ ได้ประกาศเป็นเขตภัยพิบัติมาก่อนหน้านี้ประมาณ 1เดือนเศษแล้ว จากที่มีช้างป่าออกมาทำลายผลผลิต-ทรัพย์สินประชาชนเสียหาย โดยจะมีทางเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบสำรวจความเสียหาย พร้อมกับให้ทางองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น(อปท.)ในพื้นที่ ดูแลเยียวยาให้การช่วยเหลือ

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

Back to top button