ข่าว (News)

ช็อก! พรศักดิ์ ส่องแสง เสียชีวิตแล้ว ด้วยวัย 60 ปี หลังจากหัวใจวายเฉียบพลัน

ช็อก! “พรศักดิ์ ส่องแสง” ลูกทุ่งดังเสียชีวิตแล้ว ด้วยวัย 60ปี  หลังจากหัวใจวายเฉียบพลัน ปิดตำนานสาวจันทร์กั้งโกบ

นับเป็นข่าวช็อกวงการเพลงลูกทุ่งไทย หลังจากเฟซบุ๊คของ นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง “พรศักดิ์ ส่องแสง”  เจ้าของบทเพลงดัง “เต้ยสาวจันทร์กั้งโกบ” ได้ออกมาโพสต์แจ้งข่าวสุดเศร้า ว่านักร้องชื่อดังได้เสียชีวิตแล้ว ด้วยวัย 60 ปี เนื่องจากหัวใจวายเฉียบพลัน ที่โรงพยาบาลหนองบัวลำภู วันนี้ 15 ตุลาคม 2564 เมื่อเวลา 20.40น. ที่ผ่านมา โดยในเฟซบุ๊คของ พรศักดิ์ ส่องแสง ได้โพสต์ภาพอาลัย พร้อมข้อความระบุว่า

“อาลัยยิ่ง…พรศักดิ์ ส่องแสง
เสียชีวิตเมื่อเวลา 20.40 น.ที่ผ่านมา
เนื่องจากหัวใจวายเฉียบพลัน
ขอแสดงความเสียใจกับทางครอบครัวด้วยครับ”

ท่ามกลางแฟนคลับที่เข้ามาร่วมไว้อาลัย และ โพสต์ข้อความแสดงความเสียใจให้กับครอบครัว อดีตนักร้องลูกทุ่งชื่อดังเป็นจำนวนมาก

 

สำหรับประวัติ พรศักดิ์ ส่องแสง หรือชื่อเดิม บุญเสาร์ ประจันเสน เกิดวันที่ 2 พฤศจิกายน 2503 ที่บ้านโนนสมบูรณ์ อำเภอบ้านไผ่ จังหวัดขอนแก่น เรียนจบชั้นป.4 และเรียนต่อจนสำเร็จการศึกษาระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 จากการศึกษานอกระบบ  เป็นบุตรคนที่2 จากจำนวนพี่น้อง 6 คน ภูมิลำเนาที่บ้านหนองหญ้าลังกา ตำบลปะโค อำเภอกุมภวาปี จังหวัดอุดรธานี ในวัยเด็กช่วยพ่อแม่ทำนา จากนั้นเข้ารับราชการทหาร

เส้นทางสายลูกทุ่ง เริ่มจากที่ พรศักดิ์ ส่องแสง มีใจรักและอยากจะเป็นศิลปิน เจ้าตัวเลยตั้งวงดนตรีชื่อ แชมป์อีสาน โดยมีเทปชุดแรกในปี 2524 ในชื่อ เสือสำนึกบาป และชื่อ พรศักดิ์ ส่องแสง นั้น ตั้งโดยครูเพลง รักษ์ วัฒนยา หรือ ครูหอม พ่อฮ้างน้อย ผู้สนับสนุนให้ตั้งวงดนตรี พรศักดิ์ ส่องแสง และออกเพลงต่อเนื่องประมาณ 40 ชุด มีชื่อเสียงสูงสุดในช่วง พ.ศ. 2529-2530 จากเพล เต้ยสาวจันทร์กั้งโกบ จนมาสู่ฉายาว่า ไอ้หนุ่มแขนซ้ายลายมังกร โดย ครูหอม เป็นคนตั้งให้ และเคยมีการจัดคอนเสิร์ตครั้งประวัติศาสตร์ ประชันกับนักร้องไทยสากลชื่อดัง เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์  ในคอนเสิร์ตสองคนสองคม เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม พ.ศ.2530 ณ สนามกีฬาเวโลโดรม หัวหมาก

ซึ่ง พรศักดิ์ ส่องแสง กลับมาดังเปรี้ยงอีกครั้งในปี พ.ศ.2548 จากเพลง มีเมียเด็ก ที่ได้รับความนิยมในตอนนั้น พร้อมกับเด็กรุ่นใหม่ได้รู้จัก ไอ้หนุ่มแขนซ้ายลายมังกร มากยิ่งขึ้น จนนำไปสู่การประกวดร้องเพลง ที่ผู้ร่วมเข้าแข่งขันยังคงใช้เพลงของ พรศักดิ์ เป็นเพลงในการประกวดเป็นจำนวนมาก

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

 

Back to top button