ข่าว (News)

ผวจ.ปราจีนฯตรวจสอบน้ำป่าเขาใหญ่หลากท่วม

ผวจ.ปราจีนบุรี พร้อมกับคณะเข้าตรวจสอบน้ำป่าเขาใหญ่หลากท่วม น้ำลดระดับลงอย่างต่อเนื่อง เพราะเป็นน้ำป่าไหลหลาก
นายวรพันธ์ สุวรรณุสส์ ผู้ว่าราชการจังหวัดปราจีนบุรี และ คณะคือ รอง ผู้ว่า ฯ ทั้ง 2 หัวหน้าส่วนราชการ นายอำเภอประจันตคาม เจ้าของพื้นที่ ลงพื้นที่ถูกน้ำท่วมเพื่อเยี่ยมเยียน และให้กำลังใจชาวบ้านที่รับผลการะทบ พร้อมทั้งสั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งดำเนินการช่วยเหลือเป็นการด่วน พร้อมทั้งเตือนประชาขนให้คอบเฝ้าระวังน้ำที่อาจหลากลงมาอีกครั้งโดยลงพื้นที่ตรวจสอบน้ำป่าท่วมบ้านเรือนประชาชนหลังจากฝนตกหนักน้ำป่าจากเทือกเขาใหญ่ไหลบ่าเข้าท่วมบ้านโคกกรวด คุ้มเกาะตาม้อย ม.7 ต.โพธิ์งาม และ บ้านกุดตามาก ม.8 ต.หนองแก้ว อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี ที่ เมื่อคืนที่ผ่านมาสถานการณ์น้ำป่าเอ่อท่วม

พบขณะนี้ลดลงตามลำดับอย่างรวดเร็วเนื่องจากบ้านโคกกรวด คุ้มเกาะตาม้อยเป็นพื้นที่สูงลาดชัน และ น้ำป่าไหลบ่าลงไปยังกุดตามาก และ บ้านประเถท ซึ่งเป็นพื้นที่ราบลุ่มและมวลน้ำป่าได้ไหลเข้าท่วมถนนสายสุวรรศร (ประจันตคาม-ปบินทร์บุรี) หรือสาย (33) บริเวณบ้านคุ้ม ต.โพธิงาม อ.ประจันตคาม ระดับน้ำสูง 30-50 ซม.เป็นระยะทางเกือบหนึ่งกิโลเมตร ทำให้การสัญจรเป็นไปด้วยความลำบาก ทาง เจ้าหน้าที่ตำรวจ และหมวดการทาง ประจันตคาม ต้องช่วยเร่งระบายน้ำที่ท่วมขังออกเพื่อให้การสัญจรได้อย่างคล่องตัวการจราจรสามารถสัญจรผ่านไปมาได้

นายวรพันธ์ กล่าวว่า สถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ดังกล่าวไม่น่าเป็นห่วง น้ำลดระดับลงเรื่อยๆเพราะเป็นน้ำป่าไหลหลากซึ่งฝนตกไม่มากนัก ทางจังหวัดฯได้แจ้งผู้นำท้องถิ่นท้องที่ประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนได้รับทราบแล้วมีฝนตกหนักและน้ำท่วมในพื้นที่

 

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

Back to top button