ข่าว (News)

สระแก้วน้ำทะลักท่วม43ครัวเรือนถนนถูกตัดขาด

ปลัดสระแก้วนำเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ ลุยตรวจจุดน้ำทะลักท่วม 43 ครัวเรือน ถนนเข้าหมู่บ้านถูกตัดขาดไม่สามารถเข้าออกได้
นายปริญญา โพธิสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว สั่งการให้ นายวัลลภ ประวัติวงค์ ปลัดจังหวัดสระแก้ว พร้อมด้วย พ.อ.อนุชา นพจำรูญศรี รอง ผอ.กอ.รมน. สระแก้ว ,เจ้าหน้าที่ ปภ.จังหวัดสระแก้ว, เจ้าหน้าที่ กอ.รมน., นายอำเภอวัฒนานคร และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่หมู่ 8 บ้านทับใหม่ ต.โนนหมากเค็ง อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว โดยมี นายอิทธิพงษ์ อุดมพงษ์ ผู้ใหญ่บ้านทับใหม่ ม.8 ต.โนนหมากเค็ง พาเข้าพื้นที่จุดที่น้ำจากคลองพระปรง

ซึ่งรับน้ำมาจากอุทยานแห่งชาติปางสีดาและเขื่อนพระปรง ทะลักเข้าท่วมหมู่บ้าน ส่งผลให้ชาวบ้าน 43 ครัวเรือนได้รับผลกระทบ เนื่องจากเส้นทางเข้า-ออกหมู่บ้านทั้ง 2 จุด ถูกน้ำท่วมรถยนต์และรถเล็กไม่สามารถแล่นผ่านได้ เนื่องจากกระแสน้ำไหลแรงและเชี่ยวมาก ซึ่งปลัดจังหวัดสระแก้วได้สอบถามถึงสาเหตุและจุดบอดที่ทำให้พื้นที่ดังกล่าวถูกน้ำท่วมได้ง่าย เพื่อเสนอผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้วหาแนวทางแก้ไขในระยะยาว

ทั้งนี้ นายวัลลภ ประวัติวงค์ ปลัดจังหวัดสระแก้ว เปิดเผยว่า ในฐานะที่ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว แต่งตั้งให้ตนเองเป็นคณะทำงานติดตามสถานการณ์ภัยพิบัติฯจังหวัดสระแก้ว เพื่อมาตรวจสอบปัญหาและสภาพความเป็นจริงของปัญหาว่า เกิดขึ้นเพราะสาเหตุอะไร ซึ่งภายหลังพบกับทางกำนันตำบลโนนหมากเค็งและชาวบ้านอีก 3 หมู่บ้าน ได้รับข้อมูลว่า พื้นที่ตรงนี้เกิดน้ำท่วมเป็นครั้งที่ 3 แล้วในปีนี้ และเกิดน้ำท่วมทุกปี การดำเนินการให้ความช่วยเหลือก็จะได้ดำเนินการช่วยเหลือเบื้องต้น

สอบถามจากผู้ใหญ่บ้านแล้วว่า ชาวบ้านต้องการเรือในการสัญจรไปมาหรือไม่ ซึ่งผู้ใหญ่บ้านบอกว่า มีการเตรียมไว้พร้อมแล้ว แต่อย่างไรก็ต้องพิจารณาว่าสถานการณ์ขณะนี้จะมอบถุงยังชีพได้หรือไม่ และจะเข้าไปให้กำลังใจชาวบ้านอีกครั้งหนึ่ง ขณะนี้ได้สั่งการให้แจ้งเตือนชาวบ้านให้ขนย้ายสิ่งของ เครื่องมือทางการเกษตรขึ้นที่สูงไว้ก่อน โดยทาง กอ.รมน. สระแก้ว ได้เตรียมกำลังพลไว้เรียบร้อยแล้ว

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

Back to top button