ข่าว (News)

แม่น้ำท่าจีนเอ่อล้นเข้าท่วมตลาดเก่านครปฐม

ระดับน้ำในแม่น้ำท่าจีนเอ่อล้นเข้าท่วมตลาดเก่าเทศบาลตำบลบางเลน อำเภอบางเลน จังหวัดนครปฐม
นายอนุชา ใจช่วงโชติ นายอำเภอบางเลน จังหวัดนครปฐม พร้อมด้วย หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย นายกเทศมนตรีตำบลบางเลน และเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ตรวจสอบระดับน้ำที่กำลังท่วมเข้าชุมชนตลาดเก่าเทศบาลตำบลบางเลน หลังจากน้ำในแม่น้ำท่าจีนเอ่อล้น ไหลเข้าท่วมพื้นที่ดังกล่าว ซึ่งมีความสูงประมาณ 30 เซนติเมตร นอกจากนี้ น้ำยังไหลไปตามท่อระบายน้ำ ทำให้โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบางเลน ศูนย์การศึกษานอกโรงเรียน และบ้านเรือนประชาชนในชุมชนตลาดเก่าถูกน้ำท่วมหลายหลัง ทางเทศบาลได้เร่งระบายน้ำ วางกระสอบทราย โดยได้รับความร่วมมือจากกำลังทหารจากโรงเรียนการบินกำแพงแสน 30 นาย มาช่วยตักกระสอบทราย วางแนวคันกั้นน้ำ

 

 

ด้าน นายอนุชา ใจช่วงโชติ นายอำเภอบางเลน กล่าวว่า จาก 2 วันที่ผ่านมา ระดับน้ำในแม่น้ำท่าจีนได้เพิ่มสูงขึ้น จากข้อมูลของกรมชลประทาน วันที่ 19-20 ตุลาคม ปริมาณอาจจะขึ้นสูงอีก 50 เซนติเมตร หากไม่มีฝนร่วมเข้ามาปริมาณน้ำก็คงไม่มาก ส่วนสถานการณ์น้ำทั่วไป องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นได้เตรียมตัวตั้งรับเอาไว้แล้วจากประสบการณ์ทุกๆปีที่ผ่านมา

ส่วนไหนที่อพยพได้จะอพยพ ส่วนไหนดูแลได้จะดูแล ในเรื่องถุงยังชีพและสวัสดิภาพต่างๆ พร้อมกลุ่มเปราะบาง และป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัด ได้เตรียมนำเรือเข้ามาช่วยเหลือช่วยชาวบ้านออกมาจากบ้านในที่น้ำท่วม อีกทั้งสำนักงานสาธารณสุข จะเข้ามาช่วยดูแล ด้านยารักษาโรค ดูแลผู้ป่วยผู้ติดเตียง ถ้าหากน้ำท่วมเป็นเวลานาน เกรงชาวบ้านจะเกิดความเครียด จึงให้ อสม.มาดูแลให้คำแนะนำการปรับตัว ทั้งนี้หน่วยงานราชการไม่ได้ทิ้งประชาชน จะช่วยกันอย่างเต็มที่ ซึ่งหากมีน้ำทะเลหนุนลงมาจะประชาสัมพันธ์ให้ชาวบ้านยกของเตรียมไว้ก่อน คาดว่าสถานการณ์ภายในสิ้นเดือนคงจะดีขึ้น

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

Back to top button