ข่าว (News)

คนร้ายจี้เจ้าของโรงแรมเป็นตัวประกัน

รวบทันควัน! อดีตนักโทษเพิ่งพ้นคุก จี้จับเจ้าของโรงแรมเป็นตัวประกัน ย่านยานนาวา ก่อนถูกตำรวจ 191ใช้ปืนไฟฟ้าเข้าระงับเหตุ ตัวประกันปลอดภัย
ร.ต.อ.ชนะศึก โรจนพิทยากร รอง สว.(สอบสวน) สน.ยานนาวา รับแจ้งเหตุชายจับตัวประกัน ภายในโรงแรมแบงค็อก เช็คอินน์ เลขที่ 63,65,67 ซอยเจริญกรุง 44 แขวงและเขตบางรัก กรุงเทพฯ จึงรีบรุดไปตรวจสอบ พร้อม เจ้าหน้าที่กองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ (บก.สปพ.) เจ้าหน้าที่สายตรวจ และฝ่ายสืบสวน สน.ยานนาวา

ที่เกิดเหตุ เป็นอาคารพาณิชย์ 3 คูหาติดกัน ประกอบกิจการโรงแรม ความสูง 5 ชั้น ที่บริเวณชั้นที่ 4 พบชายอายุประมาณ 35 ปี แต่งกายเสื้อยืดแขนสั้น สีดำ กางเกงยีนส์ขายาว ใช้อาวุธมีดยาวประมาณ 6 นิ้ว จี้คอชายอายุประมาณ 70 ปี สวมเสื้อยืดสีแดง กางเกงขาสั้นสีขาว เจ้าหน้าที่จึงเข้าทำการเกลี้ยกล่อม จนกระทั่งชายดังกล่าว ยอมลงมาที่บริเวณชั้นที่ 1 แต่ยังคงใช้มีดจี้คอชายสูงอายุดังกล่าวอยู่ จากนั้น ชายดังกล่าวซึ่งยังใช้มือล็อคคอและเอามีดจี้คอตัวประกันอยู่ได้เดินออกมานอกโรงแรม เพื่อหาทางหลบหนี แต่ในจังหวะที่กำลังเดินห่างจากโรงแรมเพียง 20 เมตร ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ 191 ได้ใช้ปืนไฟฟ้ายิงใส่จากด้านหลังเข้าบริเวณหลังและเอวชายที่ก่อเหตุจนล้มลง ก่อนเข้าควบคุมตัวไว้ได้ ส่วนชายสูงอายุที่ถูกจี้เป็นตัวประกันปลอดภัย

สอบถาม นายวิชัย ศรีสด อายุ 56 ปี ตาของชายที่ก่อเหตุ เล่าว่า หลานชายตนเพิ่งออกจากคุกมาประมาณ 1 เดือนในคดีลักทรัพย์ ออกมายังไม่มีงานอะไรทำ ก่อนหน้านี้ 2 วัน หลานชายได้ออกจากบ้าน โดยบอกกับตนว่าจะไปหาแฟน จากนั้นขาดการติดต่อไปจนทราบเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาว่า หลานชายมาพักที่เกิดเหตุ เมื่อถามหลานก็บอกเช่าห้องอยู่ชั้น 3 (เลขห้อง 351) ในราคาคืนละ 600 บาท ไม่ได้คุยอะไรอีก จนมาทราบว่าหลานก่อเหตุจี้จับตัวประกัน ส่วนสาเหตุที่แท้จริงนั้น ตนไม่ทราบ คงต้องรอถามจากหลาน ส่วนตัวตนคาดว่าน่าจะมีปัญหาและมีอาการเครียด

เจ้าหน้าที่ได้นำตัวชายที่ก่อเหตุและผู้ที่ถูกจี้เป็นตัวประกันไปตรวจร่างกายที่รพ.เลิดสิน ก่อนจะนำตัวมาสอบสวนหาสาเหตุและดำเนินคดีที่โรงพัก

ทางด้าน พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผบช.น. สั่งการให้ พล.ต.ต.สรเสริญ ใช้สถิตย์ ผบก.น.6 และ พ.ต.อ.วุฒิชัย ไทยวัฒน์ รอง ผบก.น.6 ดำเนินการสอบปากคำร.ต.อ.ธวัชชัย พันธ์จิ๋ว รอง สว.งานสายตรวจ 2 บก.สปพ.บช.น. นายตำรวจซึ่งตัดสินใจใช้ปืนยิงไฟฟ้า ช็อตใส่นายกำพล ก่อนเข้าควบคุมสถานการณ์ไว้ได้โดยไม่เกิดการสูญเสีย ทั้งนี้ ผบช.น. ย้ำว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ถือเป็นอีกหนึ่งบทเรียน ของคดี จี้ชิงตัวประกัน โดยเคสนี้ จะนำไป เป็นตัวอย่าง ให้แก่ข้าราชการตำรวจ ที่ต้องประสบ กับเหตุการณ์ ลักษณะเช่นนี้ เพื่อการตัดสินใจ ในการเข้าคลี่คลายสถานการณ์ โดยเกิดส่งผลกระทบ ต่อทุกภาคส่วน ให้น้อยที่สุดต่อไป

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

Back to top button