ข่าว (News)

ตร.พัทยารวบแก๊งโรแมนซ์สแกมแนะอย่าหลงเชื่อ

ตำรวจพัทยารวบ แก๊งโรแมนซ์สแกม ฉ้อโกง โดยการแสดงตนเป็นคนอื่น โดยทุจริต นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ แนะอย่าหลงเชื่อ
 

 

พ.ต.อ.เมฒาวิศ ประดิษฐ์ผล รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี รรท.ผกก.สภ.เมืองพัทยา พ.ต.ท.ผดุงพงศ์ ดุกสุขแก้ว รอง ผกก.สส.สภ.เมืองพัทยา พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน จับกุมผู้กระทำผิดร่วมกันฉ้อโกง โดยการแสดงตนเป็นคนอื่น โดยทุจริต นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งเป็นข้อมูลอันเป็นเท็จ ตามหมายจับของศาลจังหวัดฉะเชิงเทรา ที่264/2563 ลงวันที่ 8 ตุลาคม 2563

โดยพ.ต.อ.เมฒาวิศ ประดิษฐ์ผล เปิดเผยว่า กลุ่มคนร้ายมีพฤติกรรมเปิดร้านจำหน่ายเสื้อผ้าออนไลน์ ทางเฟซบุ๊ก มามี่ไซด์ เป็นลักษณะเสื้อผ้าแฟชั่น เมื่อผู้เสียหายหลงเชื่อสั่งซื้อสินค้า จะต้องโอนเงินมัดจำก่อน 50 %เมื่อโอนเงินเสร็จแล้วก็ไม่สามารถติดต่อผู้ต้องหาได้อีกเลย และไม่ได้รับสินค้าแต่อย่างใด นอกจากนี้ยังมีพฤติกรรมใช้โปรแกรมวอตส์แอปป์ ติดต่อผู้เสียหาย อ้างว่าเป็นนักธุรกิจชาวต่างประเทศ ต้องการส่งของขวัญมีค่าให้กับผู้เสียหาย แต่จะต้องโอนเงินค่าธรรมเนียมให้ก่อน แต่ก็ไม่ได้รับของแต่อย่างใด

นอกจากนี่ยังฝากเตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อกลุ่มมิจฉาชีพที่แฝงตัวมาในสังคมออนไลน์ มาทำให้เหยื่อหลงเชื่อแล้วหลอกโอนเงินทำให้มีผู้เสียหายหลายราย ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็เร่งติดตามการเคลื่อนไหวของคนร้ายตลอด ซึ่งก็สามารถจับกุมได้แล้วหลายคดี หากประชาชนมีเบาะแสสามารถแจ้งได้ กับเจ้าหน้าที่ตำรวจใกล้เคียงทันที

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

Back to top button