ข่าว (News)

ปราสาทสายฟ้า บุกต้อน ม้าคะนองศึก 3-0 ลิ่ว เอฟเอ คัพ

บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด บุกเอาชนะ แพร่ ยูไนเต็ด ไปได้ 3-0 ส่งผลให้ ปราสาทสายฟ้า ลอยลำเข้าสู่รอบ 32 ทีมสุดท้าย ช้าง เอฟเอ คัพ ต่อไป
 

การแข่งขันฟุตบอลช้าง เอฟเอ คัพ 2021/22 รอบ 64 ทีมสุดท้าย วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จ่าฝูงไทยลีก (T1) ยกทัพไปเยือนสนามห้วยม้า สเตเดียม ของแพร่ ยูไนเต็ด ทีมอันดับที่ 3 แชมเปียนชิปลีก (T2)

เริ่มครึ่งเวลาแรก ปราสาทสายฟ้า ที่ลงสนามในชุดสีส้มล้วน เป็นฝ่ายเขี่ยบอลเล่นก่อน บุกจากขวาไปซ้าย ส่วนม้าคะนองศึก ที่มาในชุดสีขาวล้วน บุกจากซ้ายมาขวาของสนามแข่งขัน

นาทีที่ 3 ปราสาทสายฟ้าได้ฟรีคิก รัตนากร ใหม่คามิ เปิดบอลเข้าไปในเขตโทษ อภิวัฒน์ งั่วลำหิน ได้ขึ้นโหม่ง ทว่าโดนบอลไม่เต็มศีรษะทำให้บอลหลุดเสาออกหลังไป

นาทีที่ 4 สุภโชค สารชาติ ไหลบอลเข้าเขตโทษให้ ไมคอน มาร์เกวซ ได้เตะบอลไปจนเกือบสุดเส้นหลังก่อนจะปาดมาให้ ซามูเอล โรซา ยิงเข้าไปง่าย ๆ ทว่าเป็นจังหวะเดียวกันกับที่ผู้ช่วยผู้ตัดสิน ยกธงเป็นจังหวะล้ำหน้าของ ไมคอน มาร์เกวซ ไปก่อนแล้ว

นาทีที่ 12 ปราสาทสายฟ้าได้ฟรีคิกระยะอันตราย บริเวณเกือบถึงเส้นเขตโทษฝั่งซ้าย จักรกฤษ ลาภตระกูล วิ่งเข้าไปยิงด้วยเท้าขวา บอลพุ่งแฉลบคานอย่างจัง ก่อนที่ผู้เล่นเจ้าถิ่นจะตามไปเก็บบอลเตะพ้นอันตรายไปได้

นาทีที่ 16 ปราสาทสายฟ้าได้ฟรีคิกระยะอันตรายหน้ากรอบเขตโทษ จักรกฤษ ลาภตระกูล ซอยเท้าก่อนจะวิ่งเข้าไปยิงเต็มข้อ บอลข้ามกำแพงวิถีตรงกรอบประตู ปฐมทัตน์ สุดประเสริฐ ยืนอยู่ถูกที่ ชกบอลพ้นอันตรายออกไปได้

GOAL!!! นาทีที่ 17 ปราสาทสายฟ้าที่โหมบุกหนัก ได้ประตูขึ้นนำจากจังหวะที่ นฤบดินทร์ วีรวัฒโนดม วางบอลยาวมาจากแดนกลาง ไมคอน มาร์เกวซ โหม่งตั้งบอลไปตกใส่ศีรษะ ซามูเอล โรซา เด้งมาเข้าทาง ไมคอน มาร์เกวซ ยิงบอลเรียดเข้าประตูไป บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด บุกทะยานออกนำ 0-1

นาทีที่ 20 ไฟสนามได้ดับลง ทำให้เกมหยุด และต้องขยับเวลาการแข่งขัน เนื่องจากขัดข้องทางเทคนิค ต้องใช้เวลากว่า 17 นาที เพื่อแก้ไขให้ไฟส่องสว่างกลับมาติดสมบูรณ์ สามารถทำการแข่งขันต่อไปได้

GOAL!!! นาทีที่ 25 สุภโชค สารชาติ รับบอลจาก อ่อง ธู ในเขตโทษ แล้วยกบอลคืนให้ อ่อง ธู ได้หลุดไปปาดบอลมาที่เสาสองให้ ซามูเอล โรซา ยิงง่าย ๆ เข้าประตูไป ปราสาทสายฟ้า ขยับหนีเป็น 0-2

นาทีที่ 31 ม้าคะนองศึก ได้ลุ้นบ้าง จิระพงค์ รักสงคราม ได้ตั้งป้อมยิงจากระยะไกล บอลพุ่งส่ายวิถีบอลตรงกรอบ แต่ทว่า นพพล ละครพล อ่านทางถูก ล้มตัวรับบอลไว้ได้

นาทีที่ 45+1 จักรกฤษ ลาภตระกูล ได้บอลหลุดเข้าไปที่สุดเส้นหลังฝั่งซ้าย แต่งบอลเข้าเท้าขวา เปิดบอลไปในเขตโทษ ซามูเอล โรซา ทะยานลอยตัวขึ้นโขก บอลพุ่งไปชนคานอย่างจัง ก่อนที่เจ้าถิ่นจะช่วยกันสกัดบอลพ้นอันตรายไปได้ จบครึ่งแรก บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด บุกออกนำ แพร่ ยูไนเต็ด อยู่ที่สกอร์ 0-2

กลับมาเล่นต่อครึ่งเวลาหลัง ม้าคะนองศึกเจ้าถิ่น ลงมาเปิดเกมบุกเข้าสู้ แต่ก็ยังไม่อาจเจาะแนวรับของ ปราสาทสายฟ้า เข้าไปลุ้นยิงประตูในพื้นที่สุดท้ายได้

GOAL!!! นาทีที่ 54 ไมคอน มาร์เกวซ ใช้ความเร็ววิ่งแข่งกับผู้เล่นเจ้าถิ่น ไปถึงบอลที่ไหลมาจากริมเส้นด้านขวา จ่ายบอลเร็วเข้าไปในเขตโทษ ศุภชัย ใจเด็ด ที่วิ่งมารอที่จุดนัดพบ แต่งบอลก่อนจะยิงบอลหายเข้าประตูไป บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด หนีห่าง 0-3

นาทีที่ 80 ปราสาทสายฟ้าที่เบาเกมบุกลง มาได้เตะมุมทางซ้าย จักรกฤษ ลาภตระกูล เปิดบอลโค้งเข้ามาในเขตโทษ ไมคอน มาร์เกวซ และชิติพัทธ์ แทนกลาง โถมตัวเข้าหาบอลทั้งคู่ โดยมีผู้เล่นเจ้าถิ่นอยู่ระหว่างกลาง ผู้ตัดสินจึงเป่าเป็นลูกฟาวล์ให้กับม้าคะนองศึก

นาทีที่ 85 แพร่ ยูไนเต็ด มาได้ฟรีคิกระยะอันตรายบริเวณหน้าเขตโทษ โรดริโก้ มารันเยา วิ่งเข้าไปยิง บอลแฉลบกำแพง พุ่งเฉี่ยวเสาออกหลังไป

นาทีที่ 87 ปิยพล ผานิชกุล เปิดบอลจากทางขวาเข้าไปในเขตโทษ ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา วิ่งเข้าไปโหม่งบอลแฉลบผู้เล่นเจ้าถิ่นออกหลัง จักรกฤษ ลาภตระกูล ได้เตะมุม เปิดบอลโค้งออกหลังไป

จบเกม บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด บุกเอาชนะ แพร่ ยูไนเต็ด ไปได้ 0-3 ส่งผลให้ ปราสาทสายฟ้า ลอยลำเข้าสู่รอบ 32 ทีมสุดท้ายต่อไป

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

Back to top button